$4.99

Không có sông nào để vượt qua - Thiền sư ni Đại Hằng

0 ratings
I want this!

Không có sông nào để vượt qua - Thiền sư ni Đại Hằng

$4.99
Hanmaum Publications
0 ratings

『Không có sông nào để vượt qua』

   Cuốn sách này chứa đựng những lời dạy của một trong những thiền sư vĩ đại của Phật giáo Hàn Quốc hiện đại. Sự giác ngộ thường được cho là thuộc về một thế giới bên kia sông, có thể được lãnh hội bởi những người tu hành đã trải qua hàng chục năm khổ hạnh trong những ngôi chùa nơi núi sâu, ít người qua lại. Tuy nhiên, trong cuốn sách này, Sư bà nói với chúng ta rằng không có "con sông nào để vượt qua". Con đường để đi tới sự giác ngộ là trong cuộc sống của chúng ta. Chúng ta có thể tự mình phát triển chiều sâu tâm hồn của mình bằng cách coi các vấn đề mà ta gặp phải trong cuộc sống hàng ngày làm tài liệu và chủ đề để tu dưỡng tâm hồn mà không phải vứt bỏ hoặc rời khỏi cuộc sống hàng ngày và làm như vậy, cuối cùng chúng ta có thể đạt được giác ngộ. 

    Phần thân của cuốn sách được chia thành ba phần: Những nguyên tắc, Trau dồi tâm và Áp dụng lý nhất tâm. Theo ý nghĩa của Phật pháp, thông qua cái tâm căn bản, vạn vật trong vũ trụ đều được kết nối làm một, điều này giải thích nguyên tắc và lý do mọi vật đều vận động một cách nhất thể mà không bị tách làm hai, phương pháp để nghiên cứu cái tâm và làm thế nào để hiểu nguyên tắc và học phương pháp tu hành, sau đó áp dụng chúng. Đặc biệt, phần Áp dụng lý nhất tâm giới thiệu các phương pháp khác nhau để có thể vừa quản được tâm trong cuộc sống thường ngày vừa có thể tu hành chân chính để nhìn thấy được diện mạo đích thực của cuộc sống. 

   Sư bà Đại Hạnh giảng giải về Phật giáo là gì, nghiên cứu cái tâm là gì và làm thế nào để tu hành thiện (禪) trong cuộc sống hàng ngày bằng ngôn ngữ bình dị mà bất cứ ai cũng có thể dễ dàng hiểu được. Người đọc có thể hiểu sâu sắc cốt lõi của Phật giáo thông qua cuốn sách này mà không cần phải trở thành chuyên gia đã thân thuộc với những thuật ngữ khó. 

I want this!
Powered by